Chương 93: Tái hiện

Lúc Hướng Thanh Lam tỉnh lại một lần nữa, Arthur đã ngồi ở bên giường từ lúc nào. Cô kỳ quái nhìn ra ngoài cửa sổ, nhớ rõ lúc chiều đột nhiên cảm thấy rất buồn ngủ, vốn chỉ định ngả lưng một chút, không hiểu sao bây giờ lại giống như sáng sớm rồi?

“Em ngủ thật lâu.” Arthur dịu dàng vuốt ve mái tóc của cô, vẻ mặt lúc nói dối trông còn thật sự nghiêm túc. Vốn cô cũng không thể ngủ lâu như vậy, là anh đã bảo Ngân Táp cho thêm thuốc an thần vào trong sữa. Dù sao, tỉnh lại sớm như Fred cũng không phải chuyện hay ho gì.

Ngân Táp mở cửa bước vào, cũng vừa lúc Hướng Thanh Lam nghiêng người ngồi dậy. Cô nhìn chăm chú khuôn mặt quá mức xinh đẹp của Ngân Táp, lần đầu tiên cảm thấy thật sự tò mò về cha mẹ của cậu. Không biết, phải là hai người hoàn mỹ cỡ nào mới có thể sinh ra một cậu con trai xuất sắc như vậy đây?

“Thanh đẹp trai hơn.” Arthur ôm chặt lấy Hướng Thanh Lam, làm cho tầm nhìn của cô hoàn toàn bị che khuất. Khóe môi không nhịn được cong lên một chút, Thanh của cô, thì ra bản tính bá đạo ngày xưa vẫn không hề thay đổi. Tuy rằng có chút trẻ con không hợp tuổi, nhưng có lẽ chỉ cần là anh làm, thứ gì trong mắt cô cũng trở thành dễ mến.

“Đúng vậy, chủ nhân đẹp trai hơn.” Ngân Táp như cười như không, giọng nói thản nhiên ủng hộ Arthur. Cậu biết trước kia chủ nhân không hề để ý đến vẻ ngoài của mình, nhưng đó là trước kia thôi, một khi đã yêu, ai lại có thể nói trước được.

Arthur trừng mắt nhìn Ngân Táp, khiến cậu không khỏi mất tự nhiên sờ sờ mũi. Chủ nhân của cậu, từ lúc nào thì trở nên nhỏ nhặt như vậy?

Hướng Thanh Lam cảm giác bầu không khí có chút không đúng, cô ngẩng đầu nhìn Arthur, thấy anh đang nở một nụ cười vô cùng sạch sẽ, nhìn sang Ngân Táp, nét mặt  vẫn thản nhiên như lúc mới bước vào. Lẽ nào là do cô nghĩ nhiều?

Ngân Táp cúi đầu, trong lòng không khỏi âm thầm thở dài một hơi, tính cách hai mặt của chủ nhân nhà cậu lại bắt đầu. Hướng tiểu thư thật sự quá đơn thuần, không biết bao giờ mới có thể phát hiện ra được. Mà tất cả cũng đâu có gì quan trọng, bởi dù là mặt nào đi chăng nữa, chắc chắn cũng vẫn là một mảnh tình si mà thôi.

“Ngân Táp, xem một chút xem sức khỏe hiện tại của cô ấy thế nào.” Gần đây trông Lam đã khá lên nhiều, nhưng cẩn thận một chút thì vẫn hơn, hơn nữa, anh cũng có việc quan trọng hơn muốn hỏi.

“Cô ấy thế nào rồi?” Arthur khép cửa lại, nhưng giọng nói vẫn đè xuống thật thấp.

“Chủ nhân, dây thanh của Hướng tiểu thư không có vấn đề gì, theo lý thuyết mà nói, hẳn là có thể nói chuyện bình thường được.” Cậu vẫn luôn cảm thấy chuyện này có chút kỳ lạ, nhưng lúc trước vì vướng Tô Triết Thác, hơn nữa Hướng tiểu thư lại mang thai, vậy nên vẫn không xem xét cẩn thận được.

Arthur khẽ nhăn mày lại, giọng nói không giấu nổi phiền muộn, “Tôi cũng không rõ lắm, ngay từ lần đầu gặp nhau, cô ấy đã như thế này rồi. Tuy có lần tò mò hỏi qua, nhưng cô ấy không muốn nói, thật sự là…” Bất lực.

“Để tôi suy nghĩ thêm một chút.” Trong tài liệu điều tra trước kia không hề ghi sức khỏe của Hướng tiểu thư có vấn đề gì, ít nhất là đến lúc ly dị Tô Triết Thác, vậy mà lúc gặp được chủ nhân, cô đã không còn giọng nói. Rốt cuộc, đã có chuyện gì xảy ra trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó vậy?

Arthur nhìn Ngân Táp, sau đó đi tới bên cửa sổ, ánh mắt có chút lạnh nhạt nhìn ra phía ngoài. Tuy Lam luôn tỏ ra kiên cường, nhưng trong lòng anh hiểu rõ ràng, cô cũng rất khao khát được nói chuyện trở lại. Nếu như lần này Ngân Táp có cách, phải chăng, anh sẽ chân thật được nghe Lam gọi tên anh lần nữa?

Hơi vén rèm cửa lên, anh thấy được một bóng người lén lút  phía dãy nhà đối diện.

Tô Triết Thác, quả nhiên là một kẻ theo đuôi dai dẳng.

“Lão đại, chúng ta bị người theo dõi.” Fred không biết đứng sau anh từ lúc nào, vẻ mặt thản nhiên nói.

“Tôi biết.” Arthur hơi hơi gật đầu, thật ra ngay từ ngày đầu tiên chuyển đến đây, anh cũng đã phát hiện ra điều này. Tô Triết Thác không phải là người dễ dàng bỏ cuộc, chỉ có điều, nếu hắn ta nghĩ ra được, làm sao anh lại không nghĩ ra được đâu?

“Ở bên đó thế nào?” Arthur mở miệng, giọng nói nhàn nhạt không nghe ra cảm xúc.

“Rất mất kiên nhẫn, có vẻ như đang chuẩn bị hành động rồi.” Fred theo ánh mắt của anh nhìn ra phía ngoài, khóe môi không nhịn được châm chọc cong lên một chút.

“Hoan nghênh.” Arthur lạnh lùng cười. Anh không sợ hắn ta đến, mà chỉ sợ hắn ta sẽ không đến. Chuyện giữa bọn họ, chung quy có một ngày cần đối mặt giải quyết.

“Chủ nhân.” Giữa lúc bầu không khí đang có chút áp lực, Ngân Táp đột nhiên lên tiếng gọi Arthur. Thực ra, phương pháp này cậu đã nghĩ đến ngay từ đầu, chần chờ không nói là vì sợ chủ nhân sẽ không đồng ý. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, có lẽ, cũng chỉ có một cách này mà thôi.

“Nghĩ ra rồi?” Arthur xoay người nhìn về phía Ngân Táp, hơi hơi nhướng mày.

“Đúng vậy.” Ngân Táp gật đầu, ánh mắt có đôi chút ảm đạm.

“Chủ nhân, biện pháp này tương đối mạo hiểm, hơn nữa nếu hiện tại thật sự muốn làm, có lẽ sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến Hướng tiểu thư.” Tất nhiên cậu sẽ cố gắng cẩn thận hết sức, nhưng một chút thương tổn, có lẽ sẽ không thể tránh khỏi.

“Chủ nhân, hiện tại ngài có thể lựa chọn, một là thực hiện, hai là tiếp tục để Hướng tiểu thư mất đi giọng nói, hơn nữa là, vĩnh viễn.

Arthur xoay người đi, yên lặng nghe Ngân Táp giải thích. Cậu ta nói, Lam có thể đã gặp phải một cú sốc rất lớn, hiện tại muốn giải quyết, cần phải tái lặp những điều đó một lần?

Giọng nói và quá khứ, rốt cuộc, điều gì mới là tốt nhất dành cho cô?

“Cậu muốn làm như thế nào?” Anh có chút do dự hỏi.

“Thôi miên.” Ngân Táp dứt khoát trả lời.

“Có hại với cơ thể nhiều không?” Nếu Ngân Táp lựa chọn phương pháp này, anh cũng tin tưởng đó sẽ là tốt nhất. Chỉ có điều, cậu ta cũng nói, sẽ tương đối mạo hiểm.

Mạo hiểm sao? Nên sao?

“Có.” Ngân Táp rất thành thực trả lời, “Không những với cơ thể, mà có khi còn cả với tinh thần. Nhưng vì Hướng tiểu thư đã quên mất bản năng nói chuyện, hơn nữa không muốn cho cúng ta biết nguyên nhân, cho nên, nếu không xâm nhập vào tiềm thức thì khó lòng mà giải quyết được.”

Arthur chuyển mắt nhìn sang cánh cửa phòng ngủ, trong lòng không khỏi có chút suy nghĩ miên man. Anh vẫn luôn tò mò tại sao Lam lại không nói được, bây giờ tuy có một cơ hội, nhưng nhất định phải khiến cô nhớ lại đau thương.

Anh muốn tặng cả thế giới cho cô, nhưng trước tiên, có lẽ nên bắt đầu từ những gì đã mất. Không có giọng nói, vết thương của cô sẽ vĩnh viễn không khép lại được. Anh hi vọng, cô có thể vui vẻ lên một chút, kiên cường đối mặt với tất cả sóng gió bên ngoài. Tuy Ngân Táp nói, vì cô đã sảy thai hai lần, cơ hội mang thai về sau là rất nhỏ, nhưng anh cũng không hề để ý.  Bọn họ đã từng có một đứa con, như vậy là đủ rồi.

Anh có thể không cần đứa nhỏ, nhưng lại không thể không có cô.

Vĩnh viễn đau thương cùng ngắn ngủi thống khổ, anh nghĩ, dù có cho bao nhiêu cơ hội quyết định, anh cũng sẽ chỉ lựa chọn phương án thứ hai. Vậy nên…

“Ngân Táp, bắt đầu đi.” Nhắm hai mắt lại, cuối cùng anh cũng nói ra những lời này.

Ở một nơi khác lúc này, Tô Triết Thác buông chiếc điện thoại xuống, hai mắt suy tư khẽ híp lại. Anh đều đều gõ ngón tay xuống bàn, nhìn vào tập tài liệu còn đang xử lý dang dở trước mặt, cuối cùng vẫn là quyết định gạt sang một bên.

“Sao cậu không bật điều hòa, không thấy lạnh hay sao?” Vũ Văn Thần đẩy cửa bước vào, không khí trong căn phòng này thật sự khiến anh không khỏi rùng mình một chút. Cầm lấy điều khiển từ xa, đang định chỉnh lại nhiệt độ thì Tô Triết Thác đã đứng dậy, không kiên nhẫn nói.

“Không cần, tôi phải đi ra ngoài bây giờ.” Anh cầm vội lấy chiếc áo khoác đặt trên sô pha, sau đó mở cửa bước ra ngoài. Vũ Văn Thần ngạc nhiên nhìn anh, trầm tư một lúc, cuối cùng cũng đành chạy vội đuổi theo. Có thể làm cho Thác thiếu kiên nhẫn đến mức này, đương nhiên cũng chỉ có mình cô ấy. Nhìn dáng vẻ ngày càng tiều tụy của cậu ta, đôi khi anh thật muốn nói, hay là buông tay đi? Chỉ có điều, Thác sẽ không nghe.

Ít nhất nếu là anh nói, cậu ta sẽ không nghe.

“Thác, có chuyện gì xảy ra với Thanh Lam phải không?” Anh nhìn ra cảnh vật chạy vùn vụt về phía sau, trong lòng vừa sợ lại vừa vội. Có nhất thiết phải đi nhanh như vậy không, bọn họ đã vượt đến ba cái đèn đỏ rồi đấy!

“Ừ.” Tô Triết Thác chỉ ừ một tiếng, hồi lâu sau mới âm trầm nói thêm ba từ, “Cô ấy tỉnh.”

“Tốt quá rồi, đợi lâu như vậy, rốt cục thì cô ấy cũng không có việc gì. Tốt quá, thật là tốt quá.” Vũ Văn Thần nhẹ nhõm thở phào một hơi. Nghe Thác nói thằng nhóc Ngân Táp kia là thiên tài, anh vốn còn không tin đâu, bây giờ Thanh Lam đã tỉnh lại, thật sự không thể không thán phục một tiếng.

“Thật sao?” Tô Triết Thác lạnh lùng cười, là chuyện tốt, đương nhiên là chuyện tốt, chỉ có điều, đó là chuyện tốt với mình nam nhân kia thôi. Hắn ta yêu Lam Lam, Lam Lam yêu hắn ta, bây giờ tốt đẹp rồi, tình xưa nối lại, tình nhân như cũ một đôi, vậy còn anh, anh phải làm thế nào bây giờ? Tất cả những việc anh làm từ đó đến nay tính là cái gì bây giờ?

Cao ốc của anh, tôn nghiêm của anh, còn cả người con gái anh yêu nữa, hắn ta đều tàn nhẫn cướp đi hết.

Trắng tay sao?

Không, anh không tin! Ngày hôm nay, cho dù phải trả giá đắt cỡ nào, anh cũng quyết đưa cô ra khỏi cánh cửa mục nát đó. Arthur Hoài Thụy chưa là gì của cô, hắn ta không có quyền độc chiếm cô như vậy.

Xe dừng lại trước cửa nhà trọ, mà căn nhà xa hoa bên đối diện, anh nhớ mình cũng chỉ ở đó được gần một tháng. Đã không còn lý do tiếp cận Lam Lam, tiếp tục ở lại cũng chẳng có nghĩa lý gì. Thậm chí trong lúc tức giận, anh còn định cho người phá nó đi.

Tất nhiên đó chỉ là định, nơi mà anh thực sự đã cho người phá, là căn nhà rách nát chết tiệt này đây.

“Tôi tới đón vợ của mình về.” Tô Triết Thác nhìn Fred đứng chắn ở trước cửa, rất không được hòa nhã nói.

Fred nhàm chán bĩu môi. Lời dạo đầu này không phải đã quá cũ rồi sao? Thật sự là một chút sáng tạo cũng không có.

“Tô tiên sinh, nơi này không có vợ của ngài, nếu như ngài muốn tìm, đi nơi khác nhanh nhanh có khi còn kịp.” Fred tựa người vào khung cửa, thoải mái nói xong.

“Làm phiền anh tránh sang một bên, tôi đến đây để tìm Hướng Thanh Lam.” Tô Triết Thác c
ũng không tức giận, ngược lại còn nở một nụ cười vô cùng ôn hòa. Nếu như dễ dàng bị người khác chọc tức như vậy, anh cũng không gọi là Tô Triết Thác.

“Sao? Ngài tìm Hướng tiểu thư? Là phu nhân nhà chúng tôi có phải không?” Fred trêu ngươi cắn nặng ba chữ ‘nhà chúng tôi’, dường như không làm Tô Triết Thác tức giận thì sẽ không chịu vừa lòng, “Nhưng mà, tôi lại không muốn cho anh vào đấy, phải làm thế nào bây giờ?”

“Tránh ra.” Tô Triết Thác rốt cuộc không cợt nhả nổi với Fred, anh lạnh lùng tiến lên, Vũ Văn Thần lại vội vàng vươn tay ra giữ.

“Anh Fred, chúng tôi chỉ muốn gặp Thanh Lam một chút thôi. Đều là người quen biết lâu năm cả, cô ấy vừa tỉnh lại, chẳng lẽ chúng tôi lại không được quyền vào thăm một lát?” Vũ Văn Thần nói cực kì thành khẩn, tuy hàm ý cầu xin, lại có chút cứng rắn khiến người ta không thể mở miệng từ chối.

Chỉ có điều Fred vẫn cứng mềm không ăn, chỉ đứng đó cười cười, một câu cũng không chịu nói. Bộ dáng này của anh ta, chưa cần nói đến Tô Triết Thác, ngay cả anh đây cũng cảm thấy muốn nổi khùng.

“Cho bọn họ vào đi.” Phía trong truyền đến một giọng nói có phần mệt mỏi, mà Fred cuối cùng cũng chịu nghiêng người, nhường đường cho Tô Triết Thác cùng Vũ Văn Thần tiến vào.

Đây là có chuyện gì xảy ra vậy? Tô Triết Thác nhíu mày nhìn cảnh tượng trước mặt. Hướng Thanh Lam ngồi ở trên sô pha, nhìn chăm chú vào chiếc vòng cổ đang đều đều đung đưa trên tay Ngân Táp. Mấy tia nắng chiều xuyên vào, vừa vặn làm ánh lên dòng chữ trên đó, trát đau ánh mắt của anh.

“Bọn họ đang làm gì vậy?” Vũ Văn Thần tuy có khó hiểu, nhưng cũng thật cẩn thận đè thấp giọng xuống, nghiêng người sang hỏi Tô Triết Thác.

“Lam Lam?” Tô Triết Thác muốn tiến lên, lại bị Arthur vươn tay ra lạnh lùng ngăn cản, “Nếu không muốn cô ấy cả đời phải im lặng, tốt nhất bây giờ anh đừng nói điều gì.”

Tô Triết Thác sững người nhìn Arthur, lại nghi ngờ nhìn về phía Ngân Táp. Giọng nói của Lam Lam… Bọn họ, đang tìm cách lấy lại sao?

Ngân Táp nhìn ánh mắt đã mất tiêu cự của Hướng Thanh Lam, thu hồi vòng cổ lại, sau đó chậm rãi đặt câu hỏi, “Nói cho tôi biết, tên của cô là gì?”

Hướng Thanh Lam mê mang nhìn cậu, hơi hơi hé môi, nhưng lại không có âm thanh nào phát ra cả.

“Tên của cô là gì?” Cậu lại hỏi một lần, nhưng Hướng Thanh Lam vẫn im lặng như cũ.

“Cô là ai?” Chờ đợi hồi lâu sau, Ngân Táp quyết định thay đổi câu hỏi.

Cô là ai?

Là ai?

“Hướng… Thanh… Lam.” Cô rốt cục cũng mở miệng, giọng nói tuy có chút thô ráp, nhưng tuyệt đối lại là chân thật. Arthur cùng Tô Triết Thác kinh ngạc nhìn cô, một bên là vui sướng, một bên lại là đau lòng.

Ba chữ Hướng Thanh Lam kia, lạnh lẽo mà khàn khàn, không hề giống như khi ai đó ngọt ngào gọi anh là Triết Thác. Tiếng nói ấy, hẳn là trong sáng cùng thuần khiết, giống như từng giọt mưa xuân rơi xuống, nhẹ nhàng thấm vào da thịt anh.

Nhưng dường như, kỉ niệm ấy đã trôi xa lắm rồi, xa đến nỗi, có nhiều khi anh không còn nhớ nổi, tự hỏi đó có phải là một giấc mơ hay không.

“Lam Lam.” Cánh môi hơi hơi động, tiếng nói thoát ra lại bé nhỏ đến không thể nghe thấy.

“Nói cho tôi biết, hơn một năm trước đã xảy ra chuyện gì? Chuyện gì khiến cô xúc động tới mức quên mất bản năng nói chuyện?” Ngân Táp tiếp tục hỏi, trong lòng không nhịn được cũng có chút tò mò.

Ánh mắt vô thần của Hướng Thanh Lam hơi hơi chớp động, “Bởi vì…” Cô khó khăn lên tiếng, rõ ràng còn chưa thích ứng được với việc nói chuyện sau một thời gian dài im lặng, “Thấy được chuyện không nên thấy, bởi vì, thật ghê tởm.”

“Đó là chuyện gì?” Ngân Táp cong lên khóe môi, còn không quên nhìn sang khuôn mặt cứng ngắc của Tô Triết Thác.

“Anh ta ngủ cùng cô gái khác trên chính chiếc giường của chúng tôi, thật ghê tởm.” Hướng Thanh Lam dần đắm chìm vào ký ức, kỷ niệm cũ nhớ lại tuy không thể nói là bình thường, nhưng cảm xúc lúc này tuyệt đối là vô bi vô hỉ.

Tô Triết Thác sững người nhìn cô, tuy anh đã sớm biết được sự thật, nhưng nghe lý do từ chính miệng cô nói ra, lại là một loại đau đớn khác.

“Tốt lắm, bây giờ cô sẽ ngủ một giấc, tỉnh lại sau sẽ quên hết tất cả những gì vừa diễn ra ở nơi này.” Ngân Táp nhẹ nhàng đung đưa chiếc vòng cổ, mà Hướng Thanh Lam cũng chậm rãi nhắm mắt lại.

Arthur vươn tay đỡ lấy cô, giúp cô thoải mái tựa vào lòng mình, “Ổn rồi Lam, tất cả đều trôi qua rồi. Có anh ở đây, đừng sợ.” Anh vỗ nhẹ bả vai của cô, trong mắt ngoại trừ cô ra, tuyệt đối sẽ không còn người khác.

Ánh mắt chợt toát ra một tia lạnh lùng, Tô Triết Thác, quả nhiên là do hắn ta!

Anh vẫn biết một người kiên cường như cô, làm sao có thể dễ dàng buông tha cho giọng nói của mình như vậy được. Kẻ có thể khiến cô tổn thương sâu nhất lúc ấy, rõ ràng chỉ có thể là một mình Tô Triết Thác.

Tự tay vứt đi, bây giờ lại thấy hối tiếc muốn tìm cách thu về. Trên đời đâu có chuyện tiện nghi cho hắn ta như vậy.

Về phần giọng nói của cô, có lẽ phải đợi đến lúc cô tỉnh lại mới biết được, nhưng nhìn xem Ngân Táp tự tin như vậy, khả năng thành công có vẻ tương đối cao.

Mấy nam nhân cứ ngồi như vậy cả một đêm, thẳng đến hừng đông, Fred cùng Ngân Táp mới ra ngoài mua đồ ăn, mà Tô Triết Thác cũng khó được một lần tự động lùi bước, bởi vì nơi này, thật sự không có chỗ dành cho anh.

Cả một ngày sau đó, anh cũng không hề ngủ, chỉ ngây người đứng trước cửa sổ, nghĩ về những chuyện đã qua.

Nếu ngày ấy cô không nhìn thấy anh trên giường cùng với Cung Như Tuyết, như vậy, có đánh chết anh cũng sẽ không ly hôn. Bị cô bắt gặp, tức giận là vì cảm giác hổ thẹn với lương tâm, cảm thấy tự tôn của mình ở trước mặt cô, bị đánh nát đến không thể cứu vãn nổi.

Cô là chén trà đầu tiên trong cuộc đời anh, vị trà bạc hà nhẹ nhàng mà khoan khoái. Anh uống nó lâu lắm, cảm thấy nhàm nhán muốn đổi đi, cuối cùng lại phát hiện ra mình chỉ thích uống một mình hương vị ấy.

Cô mất đi giọng nói là lỗi của anh, không phải gián tiếp, mà là trực tiếp.

Từng cơn gió lạnh ùa vào từ khung cửa chưa khép chặt, vô tình quất lên khuôn mặt thất thần của anh, dường như mang theo vô vàn oán trách.

Hướng Thanh Lam hơi nghiêng người, cảm giác trong lòng bàn tay có một loại ấm áp kỳ lạ. Cô nắm chặt tay lại, không hiểu sao, lại cảm thấy như vừa bắt được hạnh phúc.

Cô nhẹ nhàng mỉm cười, thật lâu sau, mới từ từ mở hai mắt ra. Ánh mắt trời thật ấm, khẽ phủ lên mấy cành lá non, lắng tâm nghe, dường như còn có cả tiếng đàn chim đang hót. Thì ra khi tâm hồn vui vẻ, cảnh vật lại có thể đẹp được đến mức này.

Cô không nhịn được nheo mắt lại hưởng thụ, thật muốn vươn tay ra nắm lấy tia nắng ngoài kia.

“Tỉnh rồi sao? Thời tiết đẹp thế này mà em lại ngủ lâu quá.”

Hướng Thanh Lam quay đầu lại, vừa vặn nhìn thấy Arthur đang mỉm cười nhìn cô, nụ cười ôn nhu đến mức đột nhiên khiến cô cảm thấy thẹn thùng. Khẽ giật mình một chút mới phát hiện, thì ra thứ ấm áp ban nãy cô không muốn buông ra là bàn tay của anh.

Thật kỳ lạ.

Cô chợt cảm thấy thật kỳ lạ.

Có thứ gì đó đã thay đổi trong lúc cô không để ý sao?

‘Thanh?’ Cô không biết nữa, nhưng là, có thể anh biết chăng?

Đọc tiếp Vợ cũ bị câm của tổng tài bạc tình – Chương 94

 

49 Comments

 1. heocon says:

  hay wa.mà sao lâu wa ad oi,huhu.theo doi lau lem ui do.nhanh y nha

 2. bunbe says:

  hay wa.tip di bn oi.hj

 3. heocon says:

  nhanh di ban . sao lau wa ak ?

 4. mitngoc says:

  truyen hay qua.nhanh post tap moi nhe tg…

 5. Phương Thảo says:

  Tg mau post tjp dj.truyen nay hay wa,post nhah dj tg nha

 6. heocon says:

  bạn sao lâu wa chờ riêt k mún chờ lun ui đó !

 7. Huongsua says:

  Mình mới theo doiz truyện trên trang này, đọc truyện này của bạn đầu tiên đó, mình hóng đọc tiếp quá, bạn cố gắng lên nhé

 8. mun NUSI says:

  nhah nhah len t/g ui

 9. mapkute says:

  tac gja ui nhanh nhah post chap ms dj.hog wa dj ak.truyen hay lm

 10. linh says:

  tác giả ơi mau ra chương tiếp đy.ngày nào mình ~ váo mà chả thấy chương mới gì cả.hóng quá đy mất

 11. bunbe says:

  tg oi lau the.dag hay ma

  • Mimysa Mymy says:

   Truyện này hay quá, mong tác giả post tiếp chupwng mới nhanh nhé, thanks tác giả ^^

 12. mitngoc says:

  wa lau roi tac gia oi

 13. Cẩm vân says:

  Bạn ơi có thể đăng tập mới của truyện này lên đc ko. Ngóng chờ mãi bạn ạ
  Bạn bớt chút thời gian đăng lên chi mọi ng cùng đọc nhé

  • sóng gió says:

   @Cẩm vân ơi, bộ này hiện vẫn chưa có chưa mới nàng ạ. Gororo chắc bận công chuyện gì đó nên chưa dịch tiếp. Ngay khi có chương mới mình sẽ up lên nha.

   • Gororo says:

    Ồ ta post nốt c93 rồi đó chứ, nàng cope về đây cho các bạn khác cùng đọc, c94 thì phải đợi 1, 2 hôm nữa.

    • sóng gió says:

     Cảm ơn nàng nhé.

     • Gororo says:

      Không có chi, dạo này ta đang bận lắm nên không có thời gian dịch, mong mọi người thông cảm. À mà đổi tên chương đi nàng ạ, tên này ta cho vào dĩ vãng rồi.

    • Nhung says:

     hic… lâu quá bạn ơi, 1 -2 chục ngày roài chứ không phải chỉ 1-2 ngày đâu. huuuuuuuuuuuuu

 14. ngọc quỳnh says:

  lâu thế k ra chương mới ạ

 15. Cẩm vân says:

  Vậy mình sẽ cố chờ vậy :(

 16. ngọc nhi says:

  ui có rất nhiều truyện e ngóng dài cổ roy huhu.

 17. mapkute says:

  huc huc e doi dai co rui

 18. thanhthanh_bn says:

  hay wa, mong ban tiep tuc, chuc ban luon vui ve!

 19. mitngoc says:

  doi hoai them duoc nua chuong,van chua co chuong moi,co gang len moi nguoi,,,chac chan chung ta se cao them duoc 1 chut,,,,doi lau wa co dai ra y ma,,,hehe

 20. út nhỏ says:

  s chua ra chuong moi vay tg lau wa ak :(

 21. Truyen hay wa. T.g up tjep cko mn cug doc dj. :)

 22. Tuyettuyet says:

  Cố gắng nha

 23. Vô Tình says:

  Lại mất tích rồi, sao mãi chưa có chương mới vậy?

 24. nhung says:

  Nhanh nhanh tg oi.hong qua

 25. Lạc Lạc says:

  truyện hay thật, rất ngược nhưng mình rất thích, có nhiều lúc thật cảm động muốn khóc TT.TT. Nhưng tại sao tác giả lại đặt tên là vợ cũ bị câm của tổng tài (nếu như vậy ko phải đang ám chỉ “vợ cũ” là Hướng thanh Lam mà “tổng tài” lại là Tô Triếc….gì ấy nhỉ quên rồi, ko ấn tượng nhân vật này lắm…)

 26. Phuong Uyen says:

  Tác giả ơi cố lên nha m.n chờ tg đó hihi

 27. VÔ TÌNH says:

  lâu quá sao không up tiếp lên nữa vây?

 28. Dan says:

  Het roi?!

 29. linh says:

  đợi dài cổ r tg ơi chương mới đi nào

 30. Nhung says:

  huhu… lâu quá rồi bạn ơi. Cố gắng post chương mới đi mà !!!

 31. huyền says:

  bạn ơi post tiếp đi, hay quá à

 32. Tuyettuyet says:

  Lâu quá ah

 33. Vô Tình says:

  Mong chương tiếp nhanh nhất

 34. diep gemini says:

  đợi mấy tháng trời rồi lấu quá đi mất thôi

 35. axit đặc says:

  nếu đã hêt tg nói cho chúng tôi bjet để kg trông chờ z nữa. tg mà sao kg đặt mình vào vị trí độc giả vậy. nếu có nhiều lí do kg viết dc thì đung nên cho ra tphem chứ. làm gián đoạn mạch cảm xúc của độc giả như thế này là xem thường chún tôi.
  nếu tg xem trọng tpham của mình và nghĩ tới chúng tôi thì tg sẽ kg ngồi đó cười khi chúng tôi đợi mò mỏi như thế này. nói nhiều hieu nhieu. mong tg hiểu cho.
  dù sao cảm ơn tg đã cho chúng tôi đọc dc đến đây!
  thân cảm con!

  • Gororo says:

   Thứ nhất, đây không phải là trang chính của tôi, tôi chỉ post bài ở wattpad, các admin ở đây xin truyện để đăng lại, vì vậy mọi lý do ngừng truyện tôi đã post trên wp nhưng không được thông báo lại ở đây không phải là lỗi của tôi.

   Thứ 2, đây là truyện edit, tôi là người edit nó ra, tôi không phải là tác giả, có thời gian thì tôi làm, không có thời gian thì tôi nghỉ. Tôi là sinh viên, tôi phải đi học, phải sống như bao người khác, tôi dịch cái này ra chả được 1 xu nào hết, có hôm còn phải thức đêm thức khuya mà làm. Truyện tôi làm từ 30/4 năm ngoái, nhưng các bạn chỉ cần 1 ngày là đọc xong, các bạn có hiểu công sức tôi đã bỏ ra là như thế nào không?

   Thứ 3, bạn nói tôi không tôn trọng độc giả? Huh? Cái quái gì vậy, khi bạn viết những lời phàn nàn này, bạn tôn trọng tôi chứ? Tôi ngồi cười lúc nào bạn biết được hay vậy? Tôi học y, không những đi học mà còn phải sang viện đi trực, học 7/7 ngày, thời gian nghỉ còn chả có lấy đâu ra mà dịch truyện.
   Những editor như tôi thường phải bỏ khoảng 5, 6 tiếng ra chỉ để dịch được 5 trang truyện, và – không – được – 1 – xu nào hết, bạn đọc xong nó trong 5, 10 phút, rồi bạn chê ngắn, rồi bạn chê người ta không tâm huyết, thiếu tôn trong sự chờ đợi của bạn, bạn có biết tôi bực mình thế nào khi đọc được những bình luận kiểu đó không?

   Thư 4: Nói nhiều hiểu nhiều, nếu bạn muốn tiếp tục đọc truyện, rất hoan nghênh, nhưng nếu đã chán ngán và muốn dừng lại, đừng cho là đương nhiên, là có quyền mà đạp lên công sức của tôi như thế.
   Xin chân thành cảm ơn.

 36. phuong dung says:

  Hay qua !

 37. Vô Tình says:

  Ngày nào cũng vào xem mà mãi chưa có chương mới. Nản rồi ko muốn đọc nữa chờ khi nào full đọc tiếp vậy…
  Haizzzzz

 38. evolfapallam says:

  Tác giả cho mình xin link convert như phần đầu t.g giới thiệu đi… Phần ngoại truyện ấy

 39. nguyennhung says:

  Up tip y tg oi.

 40. nguoi co don says:

  Ghet nhat truyen de full ma doi hoai ko thay ra tiep

  • sóng gió says:

   Bạn ơi, bạn thông cảm cho Gororo nhé. Gororo còn phải đi học, đi làm nữa mà.

 41. Tuyettuyet says:

  Co gang nhe ban

Leave a Comment